Bài Bang là gì? Hướng dẫn cách chơi bài Bang chi tiết

Nhiều Người Đọc

Bài Bang là trò chơi bài lấy ý tưởng về cuộc đụng độ giữa cảnh sát và tội phạm tại miền Viễn Tây. Mỗi nhân vật sẽ có các tính cách khác nhau và người chơi sử dụng lá được chia để đấu với những người khác. Cùng V9beta.net tìm hiểu chi tiết bài Bang là gì và cách chơi bài Bang trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu bài Bang là gì?

Các lá bài Bang

Bài Bang có tổng cộng 103 lá, chia làm các phân loại nhỏ bao gồm:

Lá xác định vai trò

Gồm 7 lá, trong đó có có 1 lá Sheriff Cảnh sát trưởng, 2 lá Cảnh sát phó, 3 lá tội phạm, 1 lá phản bội.

Lá nhân vật

Bao gồm 16 lá nhân vật, mỗi lá sẽ tương ứng với kỹ năng và số đạn khác nhau đại diện cho số mạng nhân vật đó có trong suốt trận đấu. 

Lá rút

Có 80 lá rút, đây là những lá có vai trò hành động, kỹ năng khác hoặc một trang bị nào đó cho nhân vật.

Hướng dẫn cách chơi bài Bang chi tiết

Mục tiêu chính

Mỗi lá bài khác nhau sẽ hướng đến mục tiêu khác nhau, ví dụ như đối với cảnh sát trưởng thì sẽ là loại bỏ tội phạm, cùng chung mục tiêu này sẽ là cảnh sát phó, người sẽ đồng hành cùng cảnh sát trưởng trên chặng đường tiêu diệt phe phản diện. Theo đó thì ngược lại, tội phạm sẽ truy lùng và giết cảnh sát.

Kẻ phản bội trong bài Bang sẽ là ẩn số trong trò chơi, chúng hoạt động ẩn và luôn nhen nhóm muốn ở trở thành người cầm quyền, vì thế mục tiêu của nhân vật này sẽ người sống cuối cùng trong các trận đấu súng.

Luật chơi bài Bang cơ bản

Luật loại người tham gia: Người chơi có thể loại đối thủ bằng cách tước đoạt mạng sống cuối cùng của họ. Ngay lập tức người đó sẽ phải rút khỏi trò chơi, tuy nhiên thì người đó cũng có thể sống sót khi sở hữu lá bài Bia (Beer).

Luật thưởng phạt: Nếu như giết nhầm thì người chơi sẽ bị phạt, cụ thể cảnh sát phó bị giết bởi một cảnh sát trưởng thì cảnh sát trưởng sẽ bị tước bỏ quyền lực, đồng thời sẽ bị loại bỏ các thẻ sở hữu. Người chơi bất kỳ giết được tội phạm và có thể người đó là tội phạm thì vẫn được khen thưởng bằng 3 lá bài được rút ra từ bộ bài.

Cách thiết lập trò chơi bài Bang ban đầu

Nếu như trò chơi đã có sẵn bàn chơi thì sẽ chia đều cho mọi người tham gia trước khi nhập cuộc chính thức, người chơi sẽ đặt các thẻ nhân vật, thẻ đặc biệt lên.

Xác định số lượng người vai trò trong game

Tùy số lượng người tham gia mà số lá vai trò được sử dụng khác nhau.

  • 4 người chơi thì sẽ có 1 CST, 1 phản bội và 2 tội phạm.
  • 5 người chơi thì sẽ có 1CST, 1 CSP, 1 phản bội và 2 tội phạm.

Xác định vai trò của người chơi

Sau khi bộ bài Vai trò được xáo trộn thì mỗi người tham gia sẽ được chia một quân bài và úp xuống để những người khác không biết, lá này quyết định vai trò của người chơi trong ván đấu đó.

Tuy nhiên thì lá cảnh sát trưởng sẽ được lật lên để cho mọi người cùng biết.

Xác định nhân vật chơi

Tiếp theo, mỗi người sẽ được nhận 1 lá nhân vật từ bộ bài Nhân vật, tiến hành lật ngửa nó lên, cảnh sát trưởng là nhân vật đặc biệt nên nếu sở hữu lá bài này thì người chơi được cộng ngay một viên đạn.

Chia bài rút cho mỗi người chơi

Tiếp theo người chơi được chia số lá bài bằng số đạn sở hữu, phần bài rút thừa sẽ được sử dụng trong trò chơi.

Diễn biến một ván bài Bang hoàn chỉnh

Người đầu tiên được chơi là CST và các lượt sau đó được xác định theo chiều kim đồng hồ. Trong lượt chơi của mình thì CST sẽ tiến hành làm các công việc như sau:

  • Người có lá Tù hoặc Thuốc nổ thì phải lật ngửa 1 lá rút lên, đồng thời thực hiện phán xét như những gì được ghi trên lá bài đó.
  • Tiếp tục rút 2 lá từ bộ bài rút.
  • Tận dụng các quân bài trong tay để giúp chính mình cũng như gây thương tích với đối thủ nhằm loại họ khỏi game.

Với quy định chỉ được chơi tại lượt chơi của mình, người chơi cần tận dụng cơ hội để loại bỏ những người chơi khác. Đồng thời số lá bài được sử dụng trong mỗi lượt sẽ là 1 Bang!, 1 lá phiên bản (các lá bài cùng tên), 1 Vũ khí.

Sau khi áp dụng xong thì kiểm tra lại số đạn tương ứng với lá bài sở hữu, nếu chênh lệch thì bỏ bài thừa xuống.

Trò chơi sẽ diễn ra tương tự đối với những người chơi thứ 2, 3…

cách chơi bài Bang

Bài Bang là gì? Hướng dẫn cách chơi bài Bang chi tiết

Điều kiện kết thúc trò chơi

Tùy từng mục tiêu mà điều kiện thắng thua trong bài Bang sẽ được xác định như sau:

  • Cảnh sát trưởng bị giết.
  • Phe tội phạm, và phản bội đều bị chết.

Chỉ khi có 1 trong 2 phe hoàn toàn bị tiêu diệt thì trò chơi mới thực sự kết thúc, những trường hợp chưa đủ điều kiện phải kể đến như:

  • Tội phạm chết nhưng kẻ phản bội vẫn còn sống.
  • CST và tội phạm đều chết nhưng CST và kẻ phạm tội vẫn sống.

Bài Bang còn khá mới lạ nên người chơi sẽ phải tìm hiểu thật kỹ trước khi cùng bạn bè tham gia chơi game. Ngoài ra cũng có thể truy cập nhà cái V9BET để tham gia nhiều trò chơi thú vị như Baccarat hay Roulette với tỷ lệ thưởng cực hấp dẫn ngay hôm nay!

- Khuyến Mãi V9BET -spot_img

Tin Mới Nhất