Board Game là gì? Các thể loại Board Game phổ biến hiện nay

Nhiều Người Đọc

Các trò chơi Board Game đang là ngày càng phổ biến và thu hút giới trẻ hiện nay tại Việt Nam. Những cái tên quen thuộc như Cờ cá ngựa, Cờ tỷ phú, ma sói, Uno… đều là những trò chơi thuộc thể loại Board Game. Vậy Board Game là gì? Cùng V9BET tìm hiểu chi tiết dưới đây!

Tìm hiểu Board Game là gì?

Board Game là thể loại trò chơi cờ bàn, tức là những người tham gia chơi sẽ tương tác với nhau trên một bàn cờ nào đó và tuân theo luật chơi nhất định. Board Game thường sử dụng các dụng cụ đi kèm như các lá bài, xúc xắc, quân cờ hay thẻ bài… để bổ trợ game.

Mỗi trò chơi Board Game sẽ có những luật chơi, vì thế chúng thu hút đông đảo giới trẻ hiện nay bởi tính đa dạng của nó. Những trò chơi Board Game thường bắt người chơi phải tư duy logic, phán đoán và nhạy bén để có thể giành chiến thắng hoặc đánh bại đối thủ.

Các thể loại Board Game phổ biến hiện nay

Game thẻ bài

Đây là dạng Board Game khá phổ biến và dễ chơi, dễ suy luận. Một số Game thẻ bài phổ biến hiện nay như Ma Sói, Uno, Mèo nổ, Halli Galli, The Settlers of Catan…

Abstract Strategy – Game chiến thuật

Game chiến thuật là loại Board Game không có cốt truyện, còn nếu có cốt truyện thì thường chỉ có những vai trò nhỏ trong game. Với game chiến thuật, đòi hỏi người chơi phân tích khá nhiều.

Những game chiến thuật thường có chiều sâu về tư duy, do đó không phụ thuộc vào sự may mắn của mỗi người chơi. Những tựa game chiến thuật phổ biến kể đến như Cờ vua, cờ tướng, cờ vây, Pentago…

Cooperative Games – Game đồng đội

Khác với những Board Game khác phải đối đầu nhau, Game đồng đội buộc những người chơi phải hợp tác với nhau để phá đảo tựa game. Chính vì sự tương tác này nên game rất đề cao tinh thần đồng đội, khả năng teamwork và sự kiên nhẫn từ người chơi.

Một số tựa game đồng đội phổ biến như Pandemic, Forbidden Island, Zombicide…

Hidden Traitor Game/ Secret Identity – Game ẩn vai trò

Game ẩn vai trò là những tựa game có nhiều người chơi tham gia, họ sẽ hoạt đối thoại với nhau. Trò chơi thường có 2 phe, một bên tốt và một bên xấu, danh tính của 2 bên sẽ được ẩn. Nhiệm vụ của team là tìm ra danh tính thật của phe xấu, người cố tình ẩn mình và làm lục team.

Những tựa game kinh điển như Ma sói, The Chameleon, Code Names, Battlestar Galactica, Spyfall, Deception,  Infection at Outpost 31, Donner Dinner Party, Mafia…

RPGs – Game nhập vai

Game nhập vai là loại Board Game có cốt truyện cùng với một tuyến nhân vật thú vị và hấp dẫn. Người chơi sẽ nhập vai vào một nhân vật nào đó trong game để làm nhiệm vụ. Chính vì hóa thân vào thế giới nên game nhập vai thu hút khá đông giới trẻ hiện nay.

Một số game nhập vai nổi bật được kể đến như Dungeons & Dragons, Arkham Horor, Warhammer, Hero Quest…

các thể loại Board Game

Board Game là gì? Các thể loại Board Game phổ biến hiện nay

Area Control – Game kiểm soát lãnh thổ

Với các tựa game kiểm soát lãnh thổ, người chơi sẽ tìm kiếm, khai thác và sử dụng các nguồn lực để có thể duy trì quyền sở hữu của mình với các khu vực lãnh thổ trên bàn cờ, tránh việc những người chơi khác có ý định xâm chiếm lãnh thổ.

Những game kiểm soát lãnh thổ được kể đến phổ biến như Risk, Small World…

Legacy – Game thừa kế

Game thừa kế là loại game mà người chơi sẽ được hưởng những phần thưởng từ màn chơi trước. Tùy thuộc vào kết quả của màn chơi đầu tiên mà người chơi sẽ nhận được phần thưởng hay hình phạt tương ứng.

Worker Placement Games – Game đặt công nhân

Đây là Board Game mà người tham gia sẽ nhận được một số lượng công nhân nhất định. Người chơi sẽ lên chiến lược để đặt công nhân của mình ở những vị trí thuận lợi nhất nhằm cạnh tranh với những người chơi khác để mang về lợi nhuận tối đa.

Các tựa game đặt công nhân phổ biến như Lords of Waterdeep, Stone Age…

Vừa rồi là những giới thiệu về Board Game là gì và các tựa Board Game phổ biến hiện nay. Theo đó người chơi có thể trải nghiệm nhiều trò chơi hấp dẫn tại V9BET hiện nay như Baccarat hay Rồng Hổ online.

- Khuyến Mãi V9BET -spot_img

Tin Mới Nhất