Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh cơ bản và chi tiết

Nhiều Người Đọc

Yugioh! hay còn được gọi là bài Ma thuật, là một trong những Board Game thú vị và mới lẻ tại Việt Nam, thường được giới trẻ biết đến nhiều hơn. Trong bài viết hôm nay, củng V9BET tìm hiểu cách chơi bài Yugioh chi tiết!

Tổng quan trò chơi bài Yugioh!

Yugioh! (Yu-Gi-Oh!) là trò chơi lấy cảm hứng một bộ Manga nổi tiếng của Nhật Bản, trò chơi này sẽ có 2 người tham gia cố gắng đánh bại đối thủ bằng cách giảm Life Point (Điểm sống) của đối phương về 0 bằng việc sử dụng các quân bài Quái vật, Phép thuật và Cạm bẫy.

Các vật dụng trong trò chơi Yugioh:

 • Bộ bài Yugioh.
 • Bàn chơi Yugioh.
 • Một đồng xu.
 • Một quân xúc xắc.
 • Bộ đếm.
 • Đại diện cho Quái vật (Monster Tokens).

Bộ bài chơi Yugioh

Mỗi người tham gia chơi trước khi bắt đầu ván chơi sẽ xây dựng ra 3 loại Bộ bài Yugioh bao gồm:

 • Main Deck – Bộ bài chính: Là bộ bài sẽ tiến hành rút trong quá trình chơi, bộ bài cần phải có từ 40 đến 60 quân bài.
 • Extra Deck – Bộ Bài  Bổ sung: Bộ bài chứa các lá bài thuộc loại Synchro và Fusion Monsters. Đây là những lá bài có thể được đưa vào chơi nếu như đáp ứng một số điều kiện nhất định, có thể có từ 0 đến 15 thẻ và không tính số lượng của bộ Main Deck.
 • Side Deck – Bộ Bài bên ngoài: Bộ bài có từ 0 đến 15 thẻ, không tính vào số lượng của bộ Main Deck. Đây là bộ bài mà người chơi dùng để điều chỉnh, thêm hoặc bớt vào bộ chính giữa các hiệp đấu với một đối thủ. Theo đó người chơi có thể hoán đổi bất cứ thẻ nào từ Bộ ngoài này với bộ chính miễn đảm bảo số lượng Bộ bài chính không đổi theo nguyên tắc không có 3 quân bài cùng loại trong bộ bài chính.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh!

Mục tiêu trò chơi

Mỗi ván Yugioh sẽ trải qua 3 ván đấu, người giành chiến thắng nhiều ván đấu hơn thì sẽ giành chiến thắng cuối cùng.

Ở ván đầu tiên thì mỗi người chơi sẽ bắt đầu với 8000 Life Point / Điểm sống, người chơi chiến thắng một ván đấu nếu như:

 • Trừ hết điểm Life Point của đối thủ về 0.
 • Ở thời điểm cần rút bài, đối thủ không thể rút được quân bài nào do hết bài rút.
 • Do kết quả của một lá bài nào đó mà đối thủ bị xử thua.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh cơ bản và chi tiết

Cách chơi một ván bài Yugioh!

Sẽ có 6 giai đoạn chơi trong một ván bài Yugioh! 

Giai đoạn 1: Rút bài

Mỗi người chơi tham gia sẽ được rút một lá bài nằm ở bộ bài chính, sau đó sẽ có quyền kích hoạt lá bài Cạm bẫy hoặc  Quick-Play Spells. Tiếp theo người chơi sẽ tiến hành rút bài từ bộ bài chính một cách ngẫu nhiên chứ không cần phải tuân theo thứ tự cây bài.

Giai đoạn 2: Chờ

Giai đoạn chờ này xuất hiện khi có một số hiệu ứng được thực hiện, nếu không có hiệu ứng nào diễn ra thì có thể bỏ qua bước này. Thực tế đây là giai đoạn mà người chơi có thể linh động, lượt chơi trước không có nhưng ở lượt chơi sau sẽ có.

Giai đoạn 3 & 4: Giai đoạn chính 1 và giai đoạn chính 2

2 giai đoạn chính 1 và 2 khá tương tự nhau, đây là giai đoạn quan trọng nhất ở mỗi lượt chơi. Tại giai đoạn chính 1, chính 2 thì người chơi có thể thực hiện các hành động như triệu hồi quái vật, thay đổi trạng thái quái vật, đặt quái vật phòng thủ hay kích hoạt lá bài phép thuật, lá cạm bẫy…

Giai đoạn 5: Chiến đấu

Ở giai đoạn này, người chơi có thể tham gia chiến đấu hoặc không tham gia, nếu như không tham gia đoạn đoạn này mà tiến tới luôn giai đoạn cuối thì người chơi sẽ dùng lá bài quái vật đang ở thế tấn công để có thể tấn công quái vật của đối thủ. Khi tham gia giai đoạn tấn công sẽ cần có những hành động như sau:

 • Thông báo cho đối thủ là mình sẽ tiến hành tấn công.
 • Chọn quái vật của mình và mục tiêu tấn công, nếu như đối thủ không có quái vật thì người chơi có thể tấn công trực tiếp và đối thủ sẽ bị trừ điểm sống. Lưu ý là mỗi quái vật sẽ chỉ được tấn công một lượt duy nhất.
 • Tính điểm số sau khi tiến hành tấn công.
 • Thông báo cho đối thủ của mình là kết thúc giai đoạn tấn công.

Giai đoạn 5: Kết thúc

Ở giai đoạn này thì người chơi cần giải quyết các hiệu ứng và loại bỏ đi những lá bài đã hết hiệu lực. Nếu như đang có trên tay hơn 6 lá bài thì nên bỏ bớt chúng đi.

Vừa rồi là những giới thiệu về cách chơi bài Yugioh, theo đó người chơi V9BET có thể trải nghiệm thêm nhiều trò chơi hấp dẫn khác như Sicbo hay Rồng Hổ tại đây với tỷ lệ thanh toán cực hấp dẫn.

- Khuyến Mãi V9BET -spot_img

Tin Mới Nhất