Tổng hợp các vị trí trên bàn Poker dành cho người chơi

Nhiều Người Đọc

Việc người chơi ngồi ở vị trí nào trên bàn Poker cũng được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng giành chiến thắng trong ván bài. Cùng V9beta.com tìm hiểu về vị trí trên bàn Poker trong bài viết dưới đây!

Các vị trí trên bàn Poker phổ biến hiện nay

Hiện bàn Poker phổ biến hiện nay sẽ bao gồm 9 vị trí của người chơi, theo đó sẽ có những vị trí có lợi thế nhất định dành cho người chơi giúp tăng khả năng giành chiến thắng.

Nhóm vị trí đầu – Early Position

Đây là nhóm người chơi ngồi tại vị trí đầu bàn, phải hành động sớm trong từng vòng mỗi ván bài. 

Small Blind(SB)và Big Blind(BB)

Đây là 2 vị trí đầu bàn, ngồi cạnh bên trái của Dealer và luôn phải đặt tiền mù trước mỗi ván bài. Vị trí này sẽ thực hiện các hành động bao gồm Fold, Check, Bet, Raise, Call đầu tiên trong các vòng Flop, Turn, River trong trò chơi.

Vì là người chơi hành động đầu tiên nên 2 vị trí này sẽ khá bất lợi khi không đoán được bài của các đối thủ trước khi hành động. 2 vị trí này còn có tên gọi riêng là Blind Position, tức nhóm vị trí mù trước khi hành động không nắm được các thông tin đối thủ.

Under the gun (UTG)

Đây là vị trí mà người chơi hành động đầu tiên do SB và BB đã đặt tiền trước đó. Cũng vì là nhóm đầu tiên trong mỗi vòng chơi dù không có thông tin đối thủ nên các vị trí này chỉ thường được chơi với các hand mạnh như AA, AKs, KKs. Tuy nhiên nếu là tay chơi chuyên nghiệp sẽ có thể áp dụng mẹo chơi Poker bằng cách raise, bet lớn ở bước này để ép đối thủ bỏ bài khi bài không thực sự mạnh, thậm chí là yếu.

Nhóm giữa bàn – Middle Position

Nhóm vị trí giữa bàn bao gồm Middle Position 1 (MP 1) và 2 (MP2), nhóm này có lợi thế trong việc lựa chọn các hand chơi bài hơn so với nhóm 1. Nếu như hand bài trung bình, 10-10, J-J, 10-Js ở nhóm vị trí 1 thì có thể nhóm này sẽ không đủ mạnh về vị trí để tham dự thì khi cũng với hand trung bình đó, nhưng ở nhóm 2 sẽ hoàn toàn có thể thực hiện việc tố nhẹ.

Trước nhóm vị trí này đã có 4 người ở nhóm vị trí đầu hành động nên người chơi đã có được những thông tin để dự đoán hand bài mà họ cầm qua các hành động khác nhau. Nếu như họ chỉ call hay check bài thì chứng tỏ rằng bài của họ không mạnh, ở mức trung bình mà người chơi muốn xem bài với mức giá thấp.

Nếu họ bet mức 3BB, 4BB, 5BB thì cho thấy bài của họ khá mạnh và người chơi cần xem xét rằng bài của mình có thể theo được hay không dù ở vị trí mạnh hơn nhóm đối tượng đó. Còn nếu như nhóm 4 đối tượng đó mà Fold thì người chơi nên cân nhắc việc raise để cướp số tiền mù của SB, BB, tuy nhiên hãy cẩn trọng vì sau người chơi vẫn còn bộ 3 quyền lực bàn là Hijack, Cutoff, Dealer.

các vị trí trên bàn Poker

Tổng hợp các vị trí trên bàn Poker dành cho người chơi

Nhóm cuối bàn – Late Position

Bộ 3 quyền lực nhất bàn chơi Poker chính là thuộc nhóm vị trí cuối này.

Mạnh nhất chính là vị trí Dealer hay On the Button(BTN) là người chơi ngồi ở phía bên tay phải SB, bởi vị trí này luôn là vị trí hành động cuối cùng trong cuộc chơi. Tất nhiên là những người chơi này nắm rõ được thông tin, tâm lý của và hành động của 8 người chơi trước nên sẽ có nhiều cơ sở hơn.

Khi ở vị trí này, người chơi có thể dễ dàng thực hiện chung một hành động đó là check/call. Do đó mà vị trí này có sự đa dạng nhất trong việc lựa chọn hand chơi, thậm chí 56s người chơi vẫn có thể tố 2BB, 3BB để ép đối thủ có bài yếu tương tự phải bỏ bài và không để những người chơi có bài mạnh xem bài miễn phí.

Cutoff(CO) cũng có lợi thế khá lớn, chỉ là ít thông tin hơn so với Dealer, đây là người ngồi bên trái Dealer và Hijack (HJ) – người ngồi phía bên trái CO. 

Vị trí trên bàn Poker đóng vai trò quan trọng nhưng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thắng thua của người chơi nếu biết cách tư duy duy và có nước đi phù hợp. Người chơi có thể kết hợp với mẹo phân loại người chơi poker để tăng khả năng chiến thắng khi trải nghiệm game này tại V9BET.

- Khuyến Mãi V9BET -spot_img

Tin Mới Nhất