Nắm bắt các vị trí trên bàn Poker cơ bản hiện nay

0
552
vị trí trên bàn Poker

Poker là trò chơi bài đòi hỏi sự logic và quan sát mới có thể mang lại khả năng chiến thắng trong ván chơi. Bên cạnh việc nắm bắt thứ tự bài Poker, người chơi V9BET cần tìm hiểu thêm về các vị trí trên bàn Poker tạo được lợi thế trong ván chơi.

Các vị trí trên bàn Poker

Việc có vị trí đẹp trên bàn Poker sẽ giúp người chơi tạo được lợi thế khi tham gia chơi Poker so với những đối thủ khác. Các vị trí sẽ bao gồm nhóm đầu (Early Position), vị trí giữa bàn (Middle Position) và cuối bàn (Late Position).

Nhóm vị trí đầu (Early Position)

Nhóm Early Position là nhóm những người chơi ngồi ở vị trí đầu bảng, những người này sẽ phải hành động sớm nhất trong các ván bài. Tại đây sẽ có những vị trí như sau:

Small Blind (SB )và Big Blind (BB)

Đây là 2 vị trí ngồi ở đầu bàn bên cạnh phía bên trái của Dealer, đồng thời luôn phải đặt tiền mù trước mỗi ván bài. Vị trí này sẽ cần phải thực hiện các hành động bao gồm Fold, Check, Bet, Raise, Call đầu tiên trong các vòng chơi Flop, Turn, River.

Vì là người sẽ hành động đầu tiên nên người chơi ngồi ở nhóm vị trí này sẽ khá bất lợi bởi khó đoán được bài của những đối thủ còn lại khi hành động. Ngoài ra 2 vị trí này còn được gọi là Blind Position, tức là vị trí mù trước khi hành động không nắm được thông tin đối thủ.

Under the gun (UTG)

Đây là nhóm người chơi V9BET88 hành động đầu tiên do SB và BB đã đặt tiền trước đó, cũng vì thế mà vị trí này chỉ thường được chơi với những hand mạnh như AA, AK, KKs. Tuy nhiên nếu là tay chơi chuyên nghiệp thì sẽ có thể áp dụng các chiến thuật chơi Poker như bluff để ép đối thủ bỏ bài khi khi bài không thực sự mạnh.

Nhóm vị trí giữa bàn Poker – Middle Position

Đây là nhóm người chơi giữa bàn bao gồm Middle Position 1 (MP 1) và 2 (MP2),  nhóm này có được lợi thế nhiều hơn nhóm đầu bàn trong việc lựa chọn các hand bài chơi. Nếu như hand bài trung bình, 10-10, J-J, 10-Js ở nhóm vị trí 1 thì có thể nhóm này sẽ không có đủ bài mạnh để tham dự thì khi cũng có với hand trung bình đó, tuy nhiên ở nhóm 2 sẽ hoàn toàn có thể thực hiện được việc tố nhẹ.

Trước nhóm bài này đã có 4 người ở nhóm vị trí đầu hành động, do đó nhóm người này đã có được những thông tin để dự đoán hand bài mà họ cầm qua các hành động khác nhau. Nếu như họ chỉ thực hiện việc call hay check bài thì chứng tỏ rằng bài này của họ không mạnh, ở mức trung bình mà người chơi V9BET muốn xem bài với mức giá thấp nhất.

Nếu như người chơi đó bet ở mức 3BB, 4BB, 5BB thì cho thấy bài của người chơi khá mạnh và cần xem xét rằng bài của mình có thể thao được hay không dủ ở những vị trí mạnh hơn nhóm đối tượng đó.

Còn nếu như nhóm 4 đối tượng này thực hiện Fold thì người chơi V9BET nên cân nhắc việc raise để cướp số tiền mù của SB, BB. Nhưng người chơi cần cẩn trọng vì sau nhóm người chơi này vẫn còn bộ 3 quyền lực bàn là Hijack, Cutoff, Dealer.

các vị trí trên bàn Poker

Nắm bắt các vị trí trên bàn Poker cơ bản hiện nay

Nhóm người chơi cuối bàn – Late Position

Đây được xem là nhóm người chơi Poker quyền lực nhất khi có được đầy đủ thông tin từ nhóm người chơi trước đó đã hành động. Ở vị trí này luôn là hành động cuối cùng trong ván chơi, do đó dễ dàng thực hiện chung một hành động là check/call. Do đó ở vị trí này, người chơi tại nhà cái V9BET sẽ có được sự đa dạng nhất trong việc lựa chọn hand, thậm chí việc sở hữu 56s vẫn có thể tố 2BB, 3BB để thực hiện việc ép đối thủ có bài yếu tượng tự phải bỏ bài và không để cho những người chơi có bài mạnh xem bài miễn phí.

Việc nắm rõ được các vị trí trên bàn Poker sẽ giúp người chơi tạo được lợi thế trong ván chơi và dễ dàng đánh bại đối thủ hơn.